แบล็ตเตอร์จวกประธานฟีฟ่าเป็นพวกหน้าเงินหลังยัดทีมบอลโลกเป็น48ทีม

เซ็ปป์ แบล็ตเตอร์ อดีตประธานฟีฟ่าผู้อื้อฉาว ออกมาจวกใส่ จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานฟีฟ่า คนปัจจุบันว่า เปลี่ยนแปลงฟุตบอลให้เป็นเครื่องทำเงินขนาดใหญ่ พนันออนไลน์

โดย แบล็ตเตอร์ ที่โดนลงโทษห้ามยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมใด ๆ ในวงการฟุตบอล เป็นเวลา 8 ปี หลังมีส่วนเกี่ยวข้องกับการโอนเงินจำนวนจำนวน 2 ล้านเหรียญสหรัฐ เข้าบัญชีของ มิเชล พลาตินี่ ประธานยูฟ่า ในตอนนั้น อย่างไม่โปร่งใส ตั้งแต่เมื่อ 5 ปีที่แล้ว ล่าสุดเจ้าตัวออกมาวิจารณ์การทำงานของ อินฟานติโน่ ที่ดื้อดึงหวังขยายทีมในฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายเป็น 48 ทีม

“ดูเหมือนว่าจานนี่ อินฟานติโน่ ต้องการที่จะปูทางเพื่อไปเป็นประธานาธิบดีในอนาคต” เขากล่าวกับผู้สื่อข่าวชาวสวิสเซอร์แลนด์ SBOBET24H

“เขาต้องการเปลี่ยนฟุตบอลให้เป็นเครื่องทำเงินขนาดใหญ่ เขาต้องการทำให้มันใหญ่ขึ้นไปเรื่อยๆ ฟุตบอลโลก 48 ทีมเป็นเป้าหมาย เพราะนั่นจะทำให้เขาได้เงินเพิ่มขึ้นอีก 3 เท่า หรือฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก เพิ่มเป็น 24 ทีม ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก เพิ่มจาก 24 เป็น 32 ทีม ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้ มันหนักหนามากเกินไป และผมไม่เข้าใจในเรื่องนี้เลย”

“เขาลงมาเล่นกับเรื่องนี้ด้วยตัวเอง เพราะเวลานี้เขากลายเป็นคนที่หลงไปกับเงินตราไปแล้ว ซึ่งในความเย่อหยิ่ง ทำให้เขาไม่คิดจะคุยกับสมาคมฟุตบอลประเทศไหนในเรื่องนี้ แต่กลับไปคุบกับรัฐบาลแทน” SBOBET24

แบล็ตเตอร์จวกประธานฟีฟ่าเป็นพวกหน้าเงินหลังยัดทีมบอลโลกเป็น48ทีมพนันออนไลน์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *